THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khế

Siro khế chua

Đi ngoài trời nóng nực về, chỉ cần một ly siro khế chua chua ngọt ngọt mát lạnh sẽ xua tan ngay cơn khát của bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg hế chua
- 500-700 g đường

2. Cách làm

- Khế chọn loại chua còn sống có thể hơi vàng. Khế rửa sạch cắt nhỏ bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn với ít nước, mỗi lần xay một ít.
- Khế xay xong cho qua ray hoặc miếng vải mỏng lọc lấy nước, bỏ phần xác.
- Cho nước khế vào nồi với 500-700 gr đường nấu với lửa vừa cho đường tan, nấu thêm 20-30 phút với lửa nhỏ thì tắt bếp, để thật nguội cho vào lọ bảo quản.
- Khi uống cho ra ly thêm ít nước lọc vào khuấy đều, thêm đá vào uống cùng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.