Sò trộn chua ngọt là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút đứng cạnh bếp lửa để nấu món ăn này thôi. Khi ăn từng con sò thấm đẫm vị chua ngọt ăn khá ngon miệng. Bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g sò lông (hoặc sò huyết, sò gạo)
- 1 bó nhỏ hành tăm
- Một ít vừng rang
- Phần gia vị trộn:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh si rô ngô (hoặc mật ong)
- 1/2 muỗng canhđường
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 1 thìa canh bột ớt
- ½ thìa canh tỏi băm
- Một ít hạt tiêu
2. Cách làm
- Sò rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi hạ nhỏ lửa, cho sò vào rồi dùng muỗng khuấy đều theo một chiều cho đến khi sò chín mở miệng.
- Gỡ lấy phần thịt sò.
- Cho phần gia vị trộn vào một bát nhỏ hòa tan. Hành tăm rửa sạch thái khúc dài 4cm.
- Cho thịt sò vào bát, thêm phần gia vị trộn và hành tăm vào trộn đều. Khi ăn lấy ra đĩa và rắc chút vừng rang lên trên là xong.
- Cho sò trộn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét