THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Khô mực rim cay làm đồ nhắm 'ngon hết sảy'

Không cần phải đi du lịch mới mua được món đặc sản này, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà khá đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 300 g khô mực con nhỏ
- 100 g vắt me
- Ớt khô, dầu màu đều
- Đường, tương ớt

2. Cách làm

- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.
 - Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.
- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 g đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.