THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Tự làm vỏ bánh hamburger (1)

Cách làm vỏ bánh hamburger đơn giản mà ngon miệng, chị em nên thử.

1. Nguyên liệu

- 415 g bột mỳ
- 30g trứng gà đánh tan
- 1 thìa cafe muối
- 50g đường
- 15g men nở
- 1 thìa sữa bột
- 50g bơ nhạt
- 240ml nước
- Vừng trắng rắc mặt bánh

2. Cách làm

- Cho bột mì, trứng, muối, đường, nước, men nở, sữa bột vào 1 tô to sau đó nhồi bột (nếu có máy nhồi thì càng tốt). Nhồi đến khi bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp đến khi bột mịn bóng không dính tay và kéo được màng mỏng là đạt. Sau đó làm tròn miếng bột lại cho vào tô bọc màng bọc hoặc dùng khăn đậy bột lại và tiến hành ủ bột lần thứ 1 trong tầm 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Mang bột ra ấn xẹp khí và cắt bột mỗi miếng 60g, sau đó viên tròn các miếng bột lại, để bột nghỉ tiếp 40 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Bạn nhớ dùng khăn đậy lại để bột không bị khô.
- Bánh đã nở gấp đôi mang ra dùng chổi (chổi quét trứng), quét 1 lần trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Sau đó rắc đều 1 lần vừng trắng lên bánh.
- Cho bánh vào nướng 190 độ C ( trước khi nướng bánh nhớ bật lò nướng trước 15 phút). Nướng bánh trong tầm 15 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng ruộm là đạt.
Bạn có thể kẹp bánh với trứng ốp, 1 lát giăm bông chiên, 1 ít lá xà lách, chút muối tiêu hay nước sốt cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.