Thịt gà đậm đà được bao bọc một lớp xôi giòn tan, nóng hổi sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình đó. Cùng tham khảo cách chế biến món gà bó xôi mini dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu
- Xôi: 1 kg
- Ức gà: 500 g
- Nấm hương: 10 g (ngâm nở, thái sợi)
- Mộc nhĩ: 10 g (ngâm nở, thái sợi)
- Hành tím: 10 g (thái lát)
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Dầu hào: 1 thìa cafe
2. Cách làm
- Phi thơm hành tím, cho thịt gà vào đảo đều. Thêm hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào vào xào cho gà ngấm gia vị.
- Sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều tới khi chín thì bắc ra.
- Sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều tới khi chín thì bắc ra.
- Xôi dàn mỏng, cho thịt gà lên trên sau đó cuộn lại.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, cho gà bó xôi vào chiên ngập dầu cho đến khi xôi vàng giòn rụm. Gắp xôi ra để ráo dầu thừa.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, cho gà bó xôi vào chiên ngập dầu cho đến khi xôi vàng giòn rụm. Gắp xôi ra để ráo dầu thừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét