THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Hamburger bò cua đậm hương vị Nhật Bản

Cách làm hamburger tại nhà với hương vị vừa lạ vừa quen, và quan trọng là cực kỳ ngon luôn đó!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bò xay
- 20g sốt teriyaki
- 200g thịt cua (hấp chín, xé nhỏ)
- 20g trứng cua (không bắt buộc)
- 40g mayonnaise
- 5g bột wasabi (có thể thay thế bằng sốt mù tạt xanh)
- 1 lá rong biển khô
- 1 quả cà chua
- 1 quả bơ (thái lát)
- 2 cây rau xà lách
- 30g sốt cà chua
- 4 chiếc vỏ bánh hamburger

2. Cách làm

- Trộn đều thịt bò xay với sốt teriyaki rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.
Mách nhỏ: nếu không mua được sốt teriyaki thì các bạn đun sôi hỗn hợp xì dầu, mật ong, rượu trắng theo tỉ lệ 2:2:1 trong khoảng 10 phút để thay thế nhé!
- Trộn đều mayonnaise với wasabi để làm thành sốt.
- Trộn đều thịt cua với một nửa số sốt vừa trộn ở trên.
- Chia thịt bò thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt vừa với vỏ bánh.
- Nướng thịt bò trên lửa cho đến khi chín. Các bạn chú ý quét đều dầu ăn lên thịt trong khi nướng để thịt không bị khô nhé!
- Kẹp bánh:
Đầu tiên là cắt đôi vỏ bánh hamburger, phết đều sốt vào mặt trong của vỏ bánh rồi xếp lần lượt: rau xà lách, cà chua, thịt bò.
Sau đó là thịt cua trộn và trứng cua... Nếu không ăn được vị béo nhiều thì các bạn đừng dùng thêm trứng cua nhé!
Cuối cùng là vài lát bơ, ít rong biển khô cắt sợi và chút sốt cà chua nữa là xong!
- Úp nửa bánh còn lại lên và thưởng thức. Ăn kèm với snack khoai chiên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.