Món bún cuốn thịt gà làm rất nhanh mà lại dễ ăn vô cùng bởi thành phần cân đối giữa lượng rau và thịt, khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 cái lườn gà khoảng 300g
- 3 thìa canh dầu ăn
- 5 thìa canh nước tương
- 4 thìa cafe dầu mè
- 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- 300g bún tươi
- 6 chiếc bánh tráng
- 2 củ cà rốt thái sợi nhỏ
- 300g rau cải bó xôi còn non (không bắt buộc)
- 100g rau mùi, húng hoặc xà lách
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa cafe đường nâu
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
2. Cách làm
- Thịt gà thái miếng mỏng nhỏ, ướp cùng với dầu ăn, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe dầu mè, 1 ít dầu thực vật, tỏi băm. Thời gian ướp thịt là 20 phút.
- Cho chảo dầu lên bếp, cho thịt gà vào xào trong 5 phút ở lửa to cho thịt chín mà không bị ra nước nhiều.
- Chuẩn bị một âu nước, nhúng bánh tráng qua lớp nước này cho mềm.
- Đặt bánh tráng lên thớt, thêm rau mùi, cải bó xôi, cà rốt, bún và thịt vào giữa miếng bánh tráng.
- Sau đó cuốn lại như gói nem là được.
- Để làm nước chấm hòa tan 3 thìa canh nước tương với 2 thìa cafe đường nâu, 2 thìa cafe dầu mè, nước cốt chanh và hành lá là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tablespoon)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét