Khởi đầu ngày mới bằng một tô mì trứng nóng hổi thế này sẽ giúp bạn no bụng cả buổi đấy.
1. Nguyên liệu
- 150g mì gạo
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 mẩu gừng, thái lát
- 1 củ hành lá cắt khúc phần dọc xanh, phần đầu hành trắng thái sợi
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 2 quả cà chua bổ múi cau
- 1/2 củ cà rốt thái lát tròn (tùy chọn)
- 750ml nước dùng rau củ hoặc nước dùng xương
- 2 quả trứng
- Muối
- 1 thìa canh nước tương
2. Cách làm
- Cho vào nồi hành lá thái nhỏ, gừng cắt lát, tỏi băm, thêm dầu ăn, phi cho thơm.
- Cho cà chua thái múi vào xào cho cà chua mềm.
- Đổ nước dùng vào đun cho nồi nước dùng sôi.
- Đun sôi 1 nồi nước thả mì vào luộc cho chín thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Sau đó cho mì vào nồi cà chua, thêm nước tương và chút muối, nêm nếm cho vừa ăn.
- Trứng đổ ra bát, đánh tan sau đó từ từ đổ vào nồi mì, lưu ý không khuấy để sợi trứng chín tự nhiên. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc mì trứng cà chua ra tô, rắc thêm hành lá và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Foodiebaker)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét