THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì trứng cà chua (2)

Khởi đầu ngày mới bằng một tô mì trứng nóng hổi thế này sẽ giúp bạn no bụng cả buổi đấy.

1. Nguyên liệu

- 150g mì gạo 
- 1 thìa canh dầu ăn 
- 1 mẩu gừng, thái lát
- 1 củ hành lá cắt khúc phần dọc xanh, phần đầu hành trắng thái sợi
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 2 quả cà chua bổ múi cau
- 1/2 củ cà rốt thái lát tròn (tùy chọn)
- 750ml nước dùng rau củ hoặc nước dùng xương
- 2 quả trứng
- Muối
- 1 thìa canh nước tương

2. Cách làm

- Cho vào nồi hành lá thái nhỏ, gừng cắt lát, tỏi băm, thêm dầu ăn, phi cho thơm.
- Cho cà chua thái múi vào xào cho cà chua mềm.
- Đổ nước dùng vào đun cho nồi nước dùng sôi.
- Đun sôi 1 nồi nước thả mì vào luộc cho chín thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Sau đó cho mì vào nồi cà chua, thêm nước tương và chút muối, nêm nếm cho vừa ăn.
- Trứng đổ ra bát, đánh tan sau đó từ từ đổ vào nồi mì, lưu ý không khuấy để sợi trứng chín tự nhiên. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc mì trứng cà chua ra tô, rắc thêm hành lá và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Foodiebaker)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.