THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sữa dừa

Bánh dừa mịn mát lại dai dai beo béo, phần bên ngoài được bao bọc với vừng hay lạc rang đều thơm bùi rất hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt được cả nhà thích mê.

1. Nguyên liệu

- 100g bột ngô
- 120g đường
- 2 trứng
- 200ml nước cốt dừa
- 500ml sữa tươi không đường
- Vừng đen rang chín rồi xay nhỏ
- Lạc rang chín xay nhỏ

2. Cách làm

- Trong một tô lớn cho bột ngô và 300ml sữa tươi vào trộn đều.
- Cho vào nồi phần sữa tươi còn lại, nước cốt dừa, đường. Đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ cho đường tan hết.
- Sau đó cho phần sữa và bột đã trộn vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun ở lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sánh lại, sôi lục bục.
- Chuẩn bị một khay vuông có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Tiếp đó đổ phần bột bánh dừa đã chín vào khuôn, dàn mỏng. Sau đó đợi cho hỗn hợp nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Khi bánh dừa đã nguội, cắt thành từng miếng vuông có kích thước bằng nhau.
- Lăn bánh dừa qua phần vừng và lạc rang sao cho phủ đều viên bánh là được.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Squallcuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.