THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Tự làm vỏ bánh Hamburger (2)

Vỏ bánh hamburger tự làm tại nhà ngon chẳng kém ngoài hàng đâu nhé! Bánh thơm mềm, có thể ăn kèm với mứt hoa quả hoặc kẹp với các loại thịt hay salad đều ngon.

1.  Nguyên liệu

- 415g bột mì
- 30g trứng gà đánh tan
- 1 thìa cafe muối
- 50g đường
- 14g men nở khô
- 1 thìa sữa bột
- 50g bơ
- 240ml nước
- Vừng trắng

2. Cách làm

- Cho bột mì, sữa bột, muối, đường, men nở vào 1 cái tô rồi trộn đều lên.
- Cho trứng gà, nước vào tô bột rồi tiến hành nhồi bột. Nếu bạn có máy nhồi thì càng tốt, không có thì nhồi bằng tay đến khi bột thành 1 khối thì cho bơ vào, tiếp tục nhồi khi khối bột mềm, mịn, dẻo là được.
- Làm tròn khối bột rồi cho vào tô, bọc kín lại, tiến hành ủ bột, thời gian ủ khoảng 1 tiếng hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi thì lấy ra.
- Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch rồi cho khối bột ra bàn, ấn cho xẹp khối bột.
- Chia đều khối bột thành các miếng nhỏ khoảng 60g rồi làm tròn các miếng bột.
- Dùng cọ phết đều 1 lớp trứng gà đánh tan lên mặt bánh.
- Cầm từng cái bánh lăn qua vừng trắng để bánh bám đều 1 lớp vừng.
- Đặt bánh vào khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau nhé!
- Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 220 độ C. Nướng bánh khoảng 15-20 phút là bánh có màu vàng đẹp mắt.
- Bánh chín thì lấy ra để trên rack cho bánh nguội.
Với vỏ bánh humburger tự làm này, bạn có thể phết thêm mứt nếu thích ăn ngọt hoặc kẹp với các loại thịt, ăn kèm salad đều rất ngon.
Nếu chưa ăn ngay, bạn hãy cho bánh vào túi ni lông buộc chặt, làm như vậy bánh sẽ để được vài ngày đấy! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.