Mozzarella Cheese Burger
1. Nguyên liệu
- 2 vỏ bánh Hamburger
- 2 lát phô mai Mozzarella
- 2 miếng bánh khoai tây chiên (hash brown)
- 50g bột mì
-1 quả trứng gà
- 50g vụn bánh mì
- Dầu ăn, để chiên
- Phần thịt bò:
- 300g thịt bò băm
- 2 muỗng canh sốt Worcestershire
- ½ muỗng canh đường
- Xíu tiêu
- 2 muỗng canh sốt thịt nướng (Steak Sauce)
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh sốt cà chua
2. Cách làm
- Chiên hash brown trong dầu nóng cho đến khi cả 2 mặt có màu vàng nâu.
- Dùng dao cắt đôi chiếc bánh Hamburger, đặt mặt cắt của bánh lên vỉ nướng hoặc áp chảo và nướng cho đến khi vàng nhẹ.
- Làm nóng chảo nướng với lửa vừa. Cho miếng chả thịt bò vào chiên với một chút dầu ăn cho đến khi bò chín.
- Thái phô mai Mozzarella thành miếng dày 1,5cm. Lần lượt phủ miếng phô mai qua bột mì, trứng và vụn bánh mì.
- Đun nóng dầu với lửa vừa (khoảng 170°C), cho miếng phô mai vào chiên ngập dầu cho đến khi cả hai mặt vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
- Lần lượt cho vào 1 nửa bánh hamberger: 2 muỗng canh sốt thịt nướng (steak saucae) - 1 muỗng canh ketchup - thịt bò – bánh khoai tây chiên - Phô mai chiên xù.
(Nguồn Cookat)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét