Bánh hamburger tinh than tre nở xốp, nhẹ, mềm và đặc biệt có màu đen tuyền do có bột tinh than tre, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- 5g bột tinh than tre
- 200g bột mì số 13
- 1 xíu muối
- 1 thìa sữa bột
- 15g trứng gà đánh tan
- 20g bơ
- 110ml nước
- 20g đường
- 6g men nở khô
- 1 ít vừng đen
2. Cách làm
- Cho bột mì vào tô rồi cho sữa bột, muối, đường trộn đều lên sau đó cho men nở vào trộn đều.
- Tiếp đến cho trứng gà, nước vào tô bột và nhồi cho tới khi bột thành 1 khối mịn dẻo là được. Bọc kín tô bột và ủ cho bột nở gấp đôi.
- Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra và ấn xẹp bọt khí bên trong rồi chia thành 6 phần đều nhau sau đó bạn làm tròn các miếng bột lại và xếp bánh vào khay nướng, đậy kín để bột không bị khô, ủ cho tới khi bánh nở gấp đôi hoặc thậm chí gấp 3 lần ban đầu.
- Khi bánh nở gần đạt yêu cầu, bạn bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút sau đó dùng cọ quét 1 lớp mỏng trứng gà rồi rắc 1 lớp vừng đen lên trên, cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra để nguội bớt là có thể kẹp với các loại thịt hay salad hoặc kẹp các loại mứt hoa quả đều rất ngon.
Bánh hamburger tinh than tre nở xốp, nhẹ, mềm và đặc biệt có màu đen tuyền do có bột tinh than tre, nếu chưa ăn ngay bạn cho bánh vào túi ni lông và buộc chặt, như vậy sẽ để được vài ngày nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét