Bao Burger
Món ngon Hamburger Bao này nổi tiếng ở Hồng Kông và nay rất được nhiều bạn trẻ và mọi người yêu thích và check in rầm rầm đấy! Vậy bạn còn chờ gì mà không tự làm ngay cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức nhỉ.
1. Nguyên liệu
*Bột bánh bao:
- 400g bột mì đa dụng (Hoặc bột bánh bao mua sẵn)
- 5-6g men nở
- 160ml nước hoặc sữa tươi ấm ấm
- 10gr đường
- Nhúm muối
- 5g bột nở
- 5ml dầu ăn
*Nhân ăn kèm:
- 250g thịt ức gà
- 20g bột mì
- Ít bột tỏi + tiêu + muối+ bột ớt
- Rau bắp cải + cà chua + rau ngò
2. Cách làm
2.1. Làm vỏ bánh Bao
- Đầu tiên cho đường vào sữa.
- Cho men nở vào sữa, khuấy đều.
- Rây bột mì và bột nở vào âu to.
- Đổ hỗn hợp men sữa vào âu bột, trộn và nhồi thành khối đồng nhất.
- Sau đó đem ủ 45-60 phút tuỳ nhiệt độ. Để cho bột nở gấp đôi.
- Sau khi bột ủ xong, lấy bột ra vê dài.
- Cắt thành từng phần bột nhỏ. Sau đó nhồi sơ, vo viên tròn, để ủ lần 2 khoảng 30 phút cho nở.
- Bột sau khi ủ xong đem đi hấp chừng 8-10 phút tuỳ kích cỡ bánh.
2.2. Phần nhân
- Chuẩn bị rau ăn kèm: Băp cải thái sợi. Cà chua thái lát.
- Pha hỗn hợp bột sệt để chiên gà: Trộn đều bột mì + bột tỏi + bột ớt và tí muối tiêu. Sau đó đổ từ từ ít nước vào khuấy đến khi sệt.
- Thịt ức gà cắt miếng vừa ăn, nhúng qua bột sệt rồi đem chiên đến khi chín vàng giòn.
- Sau khi thịt chín thì vớt ra để ráo dầu và nguội bớt.
2.3. Hoàn thiện
- Bánh chín lấy ra cắt đôi, phết ít sốt mayonnaise lên mặt trong bánh .
- Cho bắp cải và xếp thịt lên trên bánh cùng với cà chua và ít rau.
- Thưởng thức!
3. Lưu ý
- Các bạn có thể thêm ít mè rắc lên bánh trước khi hấp cho thơm và hấp dẫn hơn.
- Bạn có thể kẹp trong "humburger bánh bao" bất cứ loại nhân gì mà bạn thích, kể cả các loại sốt ăn kèm cũng vây. Không khác gì burger Mỹ đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét