THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Gà xào dưa leo kiểu Hoa

Vẫn là món thịt gà rang nhưng chỉ biến tấu thêm vài nguyên liệu phụ là bạn đã có ngay món mới, ngon đãi cả nhà.
Gà rang dưa lạc là món ăn làm không quá cầu kỳ, thịt gà mềm dai quyện với vị dưa chuột giòn ngọt. Món ăn có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thay vì làm món gà rang thông thường thì món gà rang dưa lạc sẽ là một gợi ý hay.

1. Nguyên liệu

- 300g đùi gà
- 1 quả dưa chuột
- 40g lạc
- 30g gốc hành boaro
- 5 lát gừng
- 1 củ tỏi
- 10g ớt khô, cắt ngắn
- Gia vị ướp gà: 2g muối, 25g đường, 20g dấm, 15ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn, 1g tiêu Tứ Xuyên, ít tinh bột, 1 lòng trắng trứng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Dưa chuột thái hạt lựu, gốc hành thái khúc, tỏi thái lát.
- Đùi gà rút bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
- Trong một bát, cho vào chút muối, 25g đường, 20g dấm, một ít rượu nấu ăn, hạt tiêu, một ít nước tương và tinh bột ngô trộn đều.
- Sau đó cho gà vào bát gia vị, trộn đều cho ngấm.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ lạc vào chiên chín rồi trút ra đĩa.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt gà vào rang cho chín tới rồi trút ra đĩa.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ gốc hành và gừng, tỏi, ớt vào xào thơm.
Sau đó trút thịt gà và lạc cùng dưa chuột vào rang chung. Cuối cùng đổ phần gia vị đã pha bên trên vào đun cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.