Chân gà ngâm sốt vừng hấp dẫn, rất thích hợp làm món nhậu lai rai mà cách làm thì lại cực kì đơn giản. Bạn hãy cùng vào bếp với Feedy nhé.
1. Nguyên liệu
- Chân gà: 800 g
- Bột canh: 0.5 thìa canh
- Hành tây: 50 g
- Gừng: 20 g
- Giấm: 1/2 bát
- Nước: 1/2 bát
- Nước mắm: 1/2 bát
- Đường: 1/2 bát
- Tương ớt: 1/2 bát
- Ớt băm: 20 g
- Tỏi băm: 20 g
- Rau mùi: 10 g
- Vừng rang: 30 g
2. Cách làm
- Luộc chín chân gà với bột canh, hành tây, gừng sau đó vớt ra ngâm nước đá 5 phút.
- Đun sôi hỗn hợp giấm, nước, nước mắm, đường. Cho tương ớt, tỏi, ớt băm, rau mùi, vừng rang vào khuấy đều. Để nguội.
- Trộn đều chân gà với hỗn hợp sốt, ngâm 1 giờ. Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà ngâm sốt vừng rồi đó.
- Lấy chân gà ra và thưởng thức.
- Lấy chân gà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét