Chicken Mango Stir-fry
Các lát xoài thơm ngọt kết hợp với thịt gà và một ít ớt chuông xanh tạo nên hương vị hài hòa hấp dẫn. Chỉ mất tầm 20 phút là bạn đã có ngay một món thịt gà xào xoài ăn ngon, lạ và rất đưa cơm.
1. Nguyên liệu
(cho 3-4 phần ăn)
- 2 cái ức gà
- 2 quả xoài chín, cỡ nhỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 thìa canh dầu ăn
- 2-3 nhánh hành lá, cắt lát mỏng
- 4 thìa canh sốt ớt ngọt Thái Lan (Thai sweet chilli sauce)
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh nước cốt chanh
2. Cách làm
- Pha sốt: Trộn đều 4 thìa canh sốt ớt ngọt của Thái, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh cho đến khi hòa quyện. Để bát nước sốt này sang một bên.
- Ức gà thành các lát dài mỏng.
- Tương tự, xoài và ớt chuông cắt thành từng lát dài. Nên cắt xoài hơi dày một chút để không bị nhũn nát khi xào.
- Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng, cho ức gà vào xào trước, sau đó cho ớt chuông vào xào cho đến khi gà chín và ớt mềm hơn. Cho bát sốt vào đảo đều.
- Cuối cùng cho xoài và hành lá đã cắt lát mỏng vào đảo nhanh tay là xong.
- Xúc gà xào ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyondkimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét