THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Đậu phộng lắc phô mai

Không cần ra ngoài mua, bạn cũng có thể tự làm và nhâm nhi hương vị món đậu phộng lắc phô mai giòn ngon với cách làm đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu

- Lạc nhân: 300 g
- Nước: 500 ml
- Đường: 60 g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Bột mì: 50 g
- Bột gạo tẻ: 50 g
- Bột phô mai: 10 g

2. Cách làm

- Lạc nhân ngâm nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước cho thật kiệt.
- Ướp lạc với 60g đường và 1/2 thìa cafe muối 1 giờ cho ngấm.
- Xóc lạc với hỗn hợp bột mì và bột gạo tẻ, sau đó lọc qua rây để bỏ bột thừa.
- Đun nóng chảo nhiều dầu, cho lạc vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn. Vớt lạc ra để ráo dầu.
- Cho lạc vào bát và lắc đều với bột phô mai.
- Thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.