THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên mắm tỏi

Để bữa cơm ngày mưa thêm ngon miệng thì món cá chiên mắm tỏi sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo.

1. Nguyên liệu

- 2 con cá thu đao (cá kim)
- 2 củ tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- 45ml nước mắm
- 15ml nước lọc
- 1 thìa canh đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá thu đao rửa sạch, mổ cá từ đằng lưng đến bụng cá nhưng không cắt đứt bụng cá. Bỏ nội tạng và đầu cá. Rửa sạch lại rồi cắt cá làm 2 khúc, để cá ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đổ nước mắm vào bát, thêm đường và nước lọc vào hòa tan.
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên cho đến khi chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.
- Để lại một ít dầu ăn trong chảo, đổ tỏi vào xào thơm sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào đun sôi.
- Cho cá đã chiên vào chảo mắm tỏi, rim ở lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại là được. Trong lúc rim cá thì thỉnh thoảng lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị.
Với cách làm này, món cá rán sẽ đặc biệt ngon đấy, hơn thế ăn vào những ngày mưa cùng với cơm trắng thì ngon biết mấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.