Món trà táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng sẽ giúp bạn chống chọi với tiết trời giao mùa ẩm ương.
1. Nguyên liệu
- 60g táo đỏ khô
- 1,5 lít nước
- 30g long nhãn khô
- 15g hạt kỉ tử
2. Cách làm
- Táo đỏ rửa sạch, cắt miếng vừa, bỏ hạt, ngâm trong nước sạch ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.
- Sau thời gian ngâm đổ táo ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào nồi thêm 1,5 lít nước rồi thêm long nhãn vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 25 phút.
- Sau đó cho tiếp hạt kỉ tử vào đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Lọc trà bỏ bã lấy phần nước để thưởng thức. Món trà táo đỏ này rất tốt cho sức khỏe, giúp an thần, bổ khí huyết rất phù hợp để dùng cho gia đình trong tiết trời giao mùa này.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn foodiebaker)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét