THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao hoa nấu cốt dừa

Ngao hoa nấu cốt dừa có vị béo ngậy, vừa ngọt thơm lại cay cay đậm đà, tạo thành một thứ hương vị không lẫn vào đâu được.

1. Nguyên liệu

- Ngao hoa: 700 g
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Nước cốt dừa: 60 ml
- Nước: 70 ml
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Mì chính: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1.5 thìa canh
- Lá chanh: 20 g
- Sả: 30 g (đập dập hoặc thái lát)
- Cùi dừa: 100 g (nạo sợi mỏng)

2. Cách làm

- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn.
- Cho nước, nước cốt dừa, ngao hoa, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường, nước mắm, sả, lá chanh, cùi dừa vào đảo chín.
- Bày ngao hoa ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.