THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger bò và nấm xào

BEEF BURGERS WITH A SHIITAKE SAUTÉ


1. Nguyên liệu

(cho 4 bánh)
- Phần thịt bò:
  • 450g thịt bò xay
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ 
  • 1 muỗng canh nước tương (có thể nhiều hơn một chút nếu cần!) 
  • 1/3 cup bột chiên xù panko 
  • 1 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ
  • 1 xíu muối và tiêu xay
- Phần nấm xào:
  • 142g nấm đông cô tươi, thái nhỏ
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ 
  • 2 củ hành tím, thái lát mỏng 
  • 2 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ 
  • 2 muỗng cà phê nước tương 
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất 
  • 4 muỗng cà phê dầu mè 
  • 1 xíu muối và hạt tiêu
- Phần nước sốt:
  • 3 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 muỗng cà phê dầu mè 
  • 1 muỗng cà phê nước tương 
  • 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- Các nguyên liệu khác:
  • Bánh mì burger
  • Rau mùi

2. Cách làm

- Trong một bát lớn, cho tất cả các thành phần nguyên liệu cho thịt bò vào. Trộn bằng tay cho đến khi đều. Thêm một chút nước tương nếu bạn cảm thấy hơi khô. Tạo thành 4 viên thịt ấn dẹt, bọc lại và để vào tủ lạnh cho đến khi dùng đến.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần nấm vào một bát lớn trộn đều. Thêm dầu ăn rưới đều vào nấm và để tủ lạnh đến khi dùng.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào một bát nhỏ, để tủ lạnh đến khi dùng.
- Các viên thịt được đem nướng hay áp chảo trên lửa vừa lớn (medium high heat) cho đến khi chín vàng đều, khoảng 4 phút mỗi bên.
- Đun nóng một cái chảo nhỏ, cho nấm vào xào nóng.
- Cắt đôi bánh burger (có thể đem nướng nếu thích), sau đó phết phần sốt vào mặt trong của bánh. Đặt thịt và một thìa nấm vào.
- Úp nốt nửa bánh còn lại và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bev Cooks)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients
- For the burgers:
  • 1 pound grass-fed ground beef (regular beef is fine, too)
  • 1 Tbs. freshly minced ginger
  • 2 cloves garlic, minced
  • 1 Tbs. soy sauce (maybe a little more if you need it!)
  • 1/3 cup panko breadcrumbs
  • 1 Tbs. freshly minced cilantro
  • 1 pinch coarse salt and freshly ground pepper
- For the shiitake topping:
  • 5 oz sliced shiitake mushrooms, chopped
  • 2 cloves garlic, minced
  • 2 scallions, thinly sliced
  • 2 Tbs. minced cilantro
  • 2 tsp soy sauce
  • 1 Tbs. extra-virgin olive oil
  • 4 tsp sesame oil
  • 1 pinch salt and pepper
- For the bun sauce:
  • 3 Tbs. mayo
  • 2 tsp sesame oil
  • 1 tsp soy sauce
  • small pinch of minced cilantro (like a Tbs.)
- The rest:
  • your favorite burger buns
  • extra cilantro for garnish
2. Instructions
- In a large bowl, combine all of the burger ingredients. Mix with your hands until thoroughly combined. Add a little more soy sauce if you feel the burgers are a little dry. Shape into four burger patties, cover and chill until you’re ready to cook.
- Combine all of the mushroom topping ingredients in a large bowl. Toss to coat with the oil. Chill until ready to cook.
- Combine the bun sauce ingredients in a small bowl; chill until ready to eat.
- To prepare the patties, either grill or sear over a medium-high heat until browned all over and cooked through, about four minutes per side.
- Transfer the mushroom topping to a small sauce pan and sauté until heated through.
- Smear a bit of the bun sauce on the bottom bun (toasted if you desire!), followed by a burger patty, and a healthful spoonful of the mushroom topping.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.