THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn gà kiểu Thái

Món bún trộn kiểu Thái đa dạng về thành phần lại có phần xốt đậm đà thơm ngon ắt hẳn sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải hài lòng.

1. Nguyên liệu

- 120g bún tươi
- 1/2 cây xà lách
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả trứng
- 1/2 thìa canh nước tương
 -1/2 quả hành tây cắt nhỏ
- 5 cây nấm mỡ thái lát mỏng
- 1 cái lườn gà
- 1 ít giá đỗ
- Phần nước sốt:

  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh tương ớt Thái
  • 3 thìa canh nước cốt chanh
  • Phần rắc lên mặt
  • Lạc rang giã dập
  • Hành lá cắt nhỏ

2. Cách làm

- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ dài khoảng 1,5cm. Dưa chuột thái lát tròn, cà chua thái miếng nhỏ.
- Cho trứng vào bát, đánh tan. Đặt chảo lên bếp, tráng chín trứng. Sau đó cắt thành sợi nhỏ.
- Thịt gà thái miếng nhỏ, nấm hương thái lát nhỏ, hành tây thái miếng mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tây và nấm xào cho tái thì cho thịt gà vào xào tới khi thịt gà hết hồng thì cho giá đỗ vào xào cho chín.
- Cho tất cả phần sốt vào bát trộn đều.
- Cho bún ra tô, xếp rau xung quanh bát rồi thêm phần thịt gà đã xào vào. Tiếp đó rưới xốt lên trên rồi rắc chút lạc rang và hành lá là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Foodiebaker)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.