THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò kho mướp đắng

Bò kho mướp đắng là một món ăn ngon cơm. Để nấu được món bò kho ngon thì không chỉ trong khâu chọn nguyên liệu mà cách chế biến món ăn cũng cần phải có chút bí quyết. Vì thế với công thức bò kho mướp đắng trên đây bạn sẽ có một nồi bò kho vừa mềm ngọt thơm lừng pha chút đăng đắng của mướp. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày mưa gió đấy.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bò
- 1 quả mướp đắng
- 1 cây hành lá
- Một ít đường
- 1 mẩu gừng
- 1 hoa hồi
- 2 tép tỏi
- 15ml nước tương
- 7ml giấm gạo
- 15ml rượu nấu ăn
- Một ít muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò cắt miếng to sau đó ngâm vào tô nước cho ra bớt tiết.
- Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột rồi thái vát. Gừng thái lát.
- Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào luộc qua rồi rửa sạch.
- Cho đường vào chảo cùng chút dầu ăn, đun cho đường tan chảy chuyển thành màu cánh gián.
- Thêm gừng, tỏi, hành, hoa hồi, thịt bò, nước tương, rượu nấu ăn và giấm gạo vào đảo đều.
- Thêm lượng nước ngập mặt thịt bò đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu.
- Kho thịt bò khoảng 1 giờ cho thịt mềm sau đó thêm muối và mướp đắng vào đun chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
- Lấy bò kho mướp đắng ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Douguo.som)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.