THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò om khoai tây

Móng giò là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn, từ các món đơn giản như luộc, nấu cháo hay cầu kỳ hơn là làm món móng giò nấu giả cầy. Nhưng hôm nay, cũng với móng giò và thêm vài củ khoai tây sẽ làm ngay được món móng giò om khoai tây mềm ngon này. Từng miếng thịt mềm ngọt, ngậy ngậy kèm chút bở thơm của khoai tây, khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.

1. Nguyên liệu

- 400g móng giò
- 400g khoai tây
- 1 nhánh gừng
- 5 tép tỏi
- 2g muối
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh ớt xào
- 20g đường
- Một ít hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước, thêm rượu và gừng vào đun sôi.
Vớt móng giò ra rửa sạch để ráo nước.
- Đun nóng một xíu dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho móng giò vào chiên cho xém vàng.
- Thêm gừng, tỏi, đường và ớt xào vào đảo đều cho thơm.
- Đổ nước tương, rượu nấu ăn và lượng nước xâm xấp mặt móng giò rồi hầm ở lửa nhỏ.

- Khi móng giò bắt đầu nhừ thì thêm khoai tây gọt vỏ vào om chung. Đun cho đến khi khoai tây và móng giò chín mềm và thấm gia vị là được.
- Lấy móng giò ra dùng nóng với cơm.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.