THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Burger bò hầm bia và cafe bằng nồi nấu chậm

Slow Cooker Coffee Guinness Brisket

1. Nguyên liệu

- 1 củ hành tây (thái lát)
- ⅓ cup bột cà phê
- ⅓ cup đường nâu
- 1 muỗng canh muối kosher
- 1 muỗng canh tiêu đen
- 1 muỗng canh lá hương thảo tươi rosemary (xắt nhỏ)
- 900g thịt bò (lọc hết mỡ)
- 2 cup nước dùng bò (nước hầm xương bò)
- 1 cup bia đen stout (như Guinness)
- ½ cup giấm balsamic
- ¼ cup sốt Worcestershire
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Cho hành tây thái lát vào nồi nấu chậm lớn (slow cooker).
- Trong một bát nhỏ, cho cà phê, đường nâu, muối kosher, hạt tiêu đen và lá hương thảo tươi vào trộn đều.
- Xoa hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thịt bò và đặt vào nồi nấu chậm-bên trên lớp hành tây thái lát.
- Đổ nước dùng thịt bò, bia mập, giấm balsamic và nước sốt Worcestershire vào nồi nấu chậm.
- Hầm thịt bò trong nồi nấu chậm ở nhiệt cao trong 5-6 giờ, hoặc nhiệt thấp trong 10-12 giờ.
- Thịt bò mềm thì lấy ra, đặt trên thớt và dùng 2 cái dĩa để lóc thịt ra khỏi xương theo sợi, sau đó cho thịt đã xé quay trở lại nồi nấu chậm.
- Thịt được ăn với bánh hamburger, có chuẩn bị bên cạnh một loại sốt mà bạn thích để chấm thêm. Hay ăn chung với khoai lang nướng.
Bên cạnh đó, có thể thêm lát phô mai hay salad ăn kèm. Trước khi ăn nhớ nướng qua bánh mì cho nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn whitneybond.com)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 onion (sliced)
- ⅓ cup ground coffee
- ⅓ cup brown sugar
- 1 tbsp kosher salt
- 1 tbsp black pepper
- 1 tbsp fresh rosemary (chopped)
- 2 lb beef brisket (trimmed of most fat)
- 2 cups beef broth
- 1 cup stout beer (such as Guinness)
- ½ cup balsamic vinegar
- ¼ cup Worcestershire sauce
2. Instructions
- Add the sliced onion to a large slow cooker.
- In a small bowl, combine the coffee, brown sugar, kosher salt, black pepper and fresh rosemary.
- Rub this mixture onto the beef brisket and place in the slow cooker on top of the sliced onions.
- Pour the beef broth, stout beer, balsamic vinegar and Worcestershire sauce into the slow cooker.
- Slow cook on high for 5-6 hours, or on low for 10-12 hours.
- Remove the brisket from the slow cooker, place on a cutting board and shred the meat using two forks, then place the shredded meat back into the sauce in the slow cooker.
- Serve on toasted buns or in baked sweet potatoes.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.