THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sắn

Xôi sắn hương lá dứa

Xôi sắn là món ăn ngon dình dị được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa cho bữa sáng. Đặc biệt vào mùa lạnh mà được thưởng thức món xôi sắn lá dứa nóng hổi dậy mùi thơm quyến rũ và vị ngon ngọt, bùi béo của nếp.

Xôi sắn hương lá dứa

1. Nguyên liệu

-Sắn: 300 gr (chọn củ vừa đào, không quá to)
-Gạo nếp cái hoa vàng: 300 gam
-1 chén dừa nạo
-Nước cốt dừa
-Lá dứa
-Vừng trắng rang, muối
Xôi sắn lá dứa
Sắn củ

2. Cách làm

-Sắn gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch và cắt miếng vuông cỡ 1cm.
Xôi sắn lá dứa
-Gạo nếp vo qua vài nước, xóc với chút muối.
Xôi sắn lá dứa
-Lá dứa rửa sạch, cắt khúc để hấp cùng với xôi, như vậy xôi sẽ thơm.
Xôi sắn lá dứa
-Cho gạo, sắn, lá dứa vào nồi hấp chín khoảng 30 phút thì cho thêm đường, nước cốt dừa rồi hấp thêm 10 phút là được.
Xôi sắn lá dứa
Xôi sắn lá dứa
Xôi chín cho ra đĩa/bát, rưới mỡ hành và hành phi lên cho thơm.
Xôi sắn lá dứa
Nếu muốn xôi mềm hơn và có màu xanh, bạn ngâm gạo trong nước lá dứa nhé.
Xôi sắn lá dứa
Xôi chín, rắc mè rang, dừa nạo lên.
Xôi sắn lá dứa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hội Quán Ẩm Thực)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.