Xôi sắn là món ăn ngon dình dị được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa cho bữa sáng. Đặc biệt vào mùa lạnh mà được thưởng thức món xôi sắn lá dứa nóng hổi dậy mùi thơm quyến rũ và vị ngon ngọt, bùi béo của nếp.
-Sắn: 300 gr (chọn củ vừa đào, không quá to)
-Gạo nếp cái hoa vàng: 300 gam
-1 chén dừa nạo
-Nước cốt dừa
-Lá dứa
-Vừng trắng rang, muối
-Sắn gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch và cắt miếng vuông cỡ 1cm.
-Cho gạo, sắn, lá dứa vào nồi hấp chín khoảng 30 phút thì cho thêm đường, nước cốt dừa rồi hấp thêm 10 phút là được.
Xôi chín cho ra đĩa/bát, rưới mỡ hành và hành phi lên cho thơm.
Nếu muốn xôi mềm hơn và có màu xanh, bạn ngâm gạo trong nước lá dứa nhé.
(Theo Hội Quán Ẩm Thực)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét