Vào những ngày đông lạnh giá, có một bát xôi sắn nóng hổi để thưởng thức thì còn gì bằng. Món xôi ngon lành này nấu rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần ngâm nếp qua đêm, sáng hôm sau đồ lên, khoảng 30 phút là đã có xôi để ăn rồi.
1. Nguyên liệu
+ 200g gạo nếp
+ 80-100g sắn
+ 1 thìa cà phê muối
+ 2 củ hành khô
+ 3 cây hành lá
+ 1 thìa canh mỡ nước
2. Cách làm
- Sắn khía quanh thân cho dễ bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước pha với ½ thìa cà phê muối trong 1 giờ cho bớt nhựa, tránh bị say khi ăn.
- Luộc chín, bỏ xơ rồi cắt miếng vừa ăn.
- Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc khoảng 7 giờ cho nở, vo sạch, để ráo rồi xóc với 1/2 thìa cà phê muối còn lại.
- Trộn gạo với sắn đem đồ chín (lần 1). Dùng đũa xới cho xôi tơi và mau nguội.
- Tiếp tục cho xôi sắn vào đồ (lần 2), hạt xôi sẽ căng mọng và giữ được độ thơm dẻo. Để lâu xôi không bị cứng.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng mỡ rồi cho hành vào phi vàng giòn, tắt bếp, vớt hành phi ra để riêng.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vào chảo mỡ đang nóng, không đun để hành giữ được màu xanh.
- Trộn đều phần hành lá cùng với xôi sắn, nhớ đảo nhẹ tay kẻo sắn bị nát. Rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét