THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lạp xưởng

Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành

Món xôi này giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên.

Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành

1. Nguyên liệu

- 1 củ sắn (khoảng 500 gr)
- Gạo nếp
- Thịt mỡ
- Hành lá; Hành khô
- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành

2. Cách làm

-Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả chút muối từ 4-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của sắn.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Thịt mỡ bỏ bì thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Hành xanh thái nhỏ để sẵn.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Sau thời gian ngâm gạo nếp và sắn. Bạn xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối vào xóc đều.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Cho thịt mỡ vào chảo, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
Phần mỡ chảy dùng để phi hành khô.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Đảo chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để riêng.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Phần mỡ còn lại đang sôi bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp luôn.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
- Xôi sắn được nấu chín khi gạo và sắn chín mềm. Trong quá trình đồ xôi nếu muốn ngon hơn bạn chuẩn bị thêm 1 thìa canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
-Bạn đơm xôi ra bát, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một bát xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn.
Xôi sắn lạp xưởng, tóp mỡ hành
Chúc bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.