Món xôi sắn dân dã nhưng rất khó tìm mỗi mùa đông, dẻo thơm, căng bóng từng hạt gạo, bùi ngậy thật quyến rũ trong những ngày gió về.
1. Nguyên liệu
-500g gạo nếp
-200g sắn
-Hành khô, hành lá
-Mỡ lợn, gia vị
2. Cách làm
-Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, đổ ra rổ xóc cho ráo nước.
-Sắn bỏ vỏ, thái ô vuông cỡ 1x1cm, ngâm nước muối loãng qua đêm, vớt ra để ráo.
-Trộn sắn với gạo, thêm 2 thìa café gia vị xóc đều, đun nước sôi cho gạo và sắn vào đồ chín.
-Dỡ xôi sắn ra rá cho nguội, cho xôi vào đồ lại lần 2 để xôi dẻo mềm.
-Hành khô xắt mỏng, dùng mỡ lợn phi vàng, vớt ra cho ráo dầu.
-Sau khi vớt hành khô ra tắt bếp, nhanh tay thả ngay hành lá xắt nhỏ vào đảo đều để hành giữ được màu xanh.
-Trộn mỡ hành với xôi thật đều.
-Khi ăn lấy xôi ra, rắc hành khô lên trên, bạn có thể dùng kèm muối vừng tùy thích nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét