THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sắn

Xôi sắn mỡ hành

Món xôi sắn dân dã nhưng rất khó tìm mỗi mùa đông, dẻo thơm, căng bóng từng hạt gạo, bùi ngậy thật quyến rũ trong những ngày gió về.

Xôi sắn mỡ hành

1. Nguyên liệu

-500g gạo nếp
-200g sắn
-Hành khô, hành lá
-Mỡ lợn, gia vị

2. Cách làm

-Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, đổ ra rổ xóc cho ráo nước.
Xôi sắn mỡ hành
-Sắn bỏ vỏ, thái ô vuông cỡ 1x1cm, ngâm nước muối loãng qua đêm, vớt ra để ráo.
Xôi sắn mỡ hành
-Trộn sắn với gạo, thêm 2 thìa café gia vị xóc đều, đun nước sôi cho gạo và sắn vào đồ chín.
Xôi sắn mỡ hành
-Dỡ xôi sắn ra rá cho nguội, cho xôi vào đồ lại lần 2 để xôi dẻo mềm.
Xôi sắn mỡ hành
-Hành khô xắt mỏng, dùng mỡ lợn phi vàng, vớt ra cho ráo dầu.
Xôi sắn mỡ hành
-Sau khi vớt hành khô ra tắt bếp, nhanh tay thả ngay hành lá xắt nhỏ vào đảo đều để hành giữ được màu xanh.
Xôi sắn mỡ hành
-Trộn mỡ hành với xôi thật đều.
Xôi sắn mỡ hành
-Khi ăn lấy xôi ra, rắc hành khô lên trên, bạn có thể dùng kèm muối vừng tùy thích nhé.
Xôi sắn mỡ hành
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.