THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lạp xưởng

Xôi sắn lạp xưởng

Bắt đầu vào mùa sắn rồi, bạn hãy lựa những củ sắn bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé!

Xôi sắn lạp xưởng

1. Nguyên liệu

- 500g gạo nếp
- 2 cái lạp xưởng
- 1 ít hành xanh
- 1 củ sắn to
- Mỡ gà, gia vị, ruốc heo
Xôi sắn lạp xưởng

2. Cách làm

-Sắn bóc vỏ ngâm nước muối nhạt qua đêm. Cho vào nồi luộc chín.
Xôi sắn lạp xưởng
Xôi sắn lạp xưởng
-Gạo nếp ngâm 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Xôi sắn lạp xưởng
-Lạp xưởng bổ đôi thái nhỏ.
Xôi sắn lạp xưởng
-Hành thái nhỏ.
Xôi sắn lạp xưởng
-Làm nóng mỡ gà trong chảo, cho hành xanh vào phi thơm.
Xôi sắn lạp xưởng
-Gạo để ráo nước, đem trộn gia vị rồi mang đi đồ. Đồ xôi gần chín thì cho sắn đã luộc và lạp xưởng lên trên, tiếp tục đồ đến khi xôi chín hẳn.
Xôi sắn lạp xưởng
-Xôi chín cho mỡ hành vào, đánh tơi và trộn đều để sắn quyện vào hạt gạo.
Xôi sắn lạp xưởng
Ăn xôi khi còn nóng và khi ăn bạn có thể thêm ruốc nếu thích.
Xôi sắn lạp xưởng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.