Bắt đầu vào mùa sắn rồi, bạn hãy lựa những củ sắn bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g gạo nếp
- 2 cái lạp xưởng
- 1 ít hành xanh
- 1 củ sắn to
- Mỡ gà, gia vị, ruốc heo
2. Cách làm
-Sắn bóc vỏ ngâm nước muối nhạt qua đêm. Cho vào nồi luộc chín.
-Gạo nếp ngâm 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
-Lạp xưởng bổ đôi thái nhỏ.
-Hành thái nhỏ.
-Làm nóng mỡ gà trong chảo, cho hành xanh vào phi thơm.
-Gạo để ráo nước, đem trộn gia vị rồi mang đi đồ. Đồ xôi gần chín thì cho sắn đã luộc và lạp xưởng lên trên, tiếp tục đồ đến khi xôi chín hẳn.
-Xôi chín cho mỡ hành vào, đánh tơi và trộn đều để sắn quyện vào hạt gạo.
Ăn xôi khi còn nóng và khi ăn bạn có thể thêm ruốc nếu thích.
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét