Casdoce – hay còn gọi là bông lan mật ong ngào đường, thực chất được "sinh ra" từ một loại bánh khác là bánh Castella của Nhật Bản. Nếu là dân yêu thích nướng bánh thứ thiệt, hình ảnh Castella kiểu Nhật với cốt bánh mềm mịn, vỏ vàng nâu thơm phức hẳn không còn xa lạ gì với bạn.
Tương truyền, Castella khi được thủy thủ đoàn mang theo trên những chuyến đi biển dài dần sẽ bị khô đi, vì vậy để "tái sinh" cho chúng, người ta biến nó thành Casdoce, giúp bánh mềm, đẹp và dễ ăn hơn.
1. Nguyên liệu
-12 quả trứng
-500ml đường mật (hoặc mật ong)
-800ml nước
-500g đường
2. Cách làm
- Cắt phần rìa bánh bông lan để riêng và chia bánh thành những miếng chữ nhật nhỏ.
- Đánh tan trứng trong bát.
- Nhúng từng miếng bánh sao cho trứng áo đều khắp các mặt bánh.
- Đun sôi mật và nước trên bếp, dùng đũa khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa đều.
- Khi nước sôi, tiếp tục thả bánh vào lăn đều trong vài phút thì nhấc khỏi bếp.
- Vớt bánh ra, phủ đường xung quanh bánh là bạn đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét