THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào trứng thịt

Egg-Fried Tofu with Sliced Pork


Một món ăn chế biến dễ dàng và nhanh chóng chỉ với đậu phụ chiên trứng rang thịt heo nêm dầu hào . Hãy làm món này cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình. 

1. Nguyên liệu

-1 quả trứng, đánh tan
-200g đậu phụ, cắt thành miếng nhỏ
-200g thịt lợn, thái lát mỏng
-1 muỗng canh dầu hào 
-1 cây hành lá, xắt nhỏ

2. Cách làm

- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt.
- Sau đó đổ trứng vào chảo đậu, đảo sơ cho trứng chín cùng đậu phụ.
- Khéo gạt đậu ra một bên, cho thịt vào xào qua.
- Thêm dầu hào và 1/4 cốc nước vào chảo, đảo đều. Đun sôi cho đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.
- Rắc hành xào và trút ra đĩa, thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Recipeyum.com)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

A quick and easy stir-fry dish of egg-fried tofu with pork slices in oyster sauce. Cook this simple lunch or dinner for the family.

1. Ingredients 

-1 egg, beaten 
-200g fresh tofu, cut into small pieces 
-200g frozen sliced pork, defrosted 
-1 tablespoon oyster sauce 
-1 handful chopped spring onion

2. Method 

- In a frying pan, heat 1 tablespoon of vegetable oil and fry the diced tofu until browned. Carefully flip the tofu and fry the other side until browned. Pour in the beaten egg and scramble with a wooden spoon.
- Move the tofu aside, add in the sliced pork and fry until they are no longer pink.
- Add in the oyster sauce and 1/4 cup water. Mix well to combine. Simmer until sauce thickens slightly.
- Sprinkle with chopped spring onions and serve.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.