THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ non xào đậu Hà Lan

Tofu Steak Stack

Một trong những cách nếm nhất để nấu đậu phụ là để làm cho steak đậu hũ. Món này cho thấy một cách khác để phục vụ đậu phụ. Không chỉ là một món ăn đậu hủ đơn giản mà còn là một loại đậu hũ pha trộn với nấm shiitake, đậu tuyết và ớt trứng. 

1. Nguyên liệu

-1 hộp đậu phụ non
-100g đậu Hà Lan
-50g nấm đông cô
-50g ớt
-2 muỗng canh dầu ăn 
-50ml nước
-5ml mirin 
-20ml nước tương nhạt
-10g gừng muối
-muối và tiêu 

2. Cách làm

- Đậu phụ non để ráo nước, thái thành miếng vuông mỏng. Dùng khăn giấy thấm khô. Tẩm đậu với một lớp bột mỏng.
- Đun nóng dầu, cho đậu vào chiên vàng 2 mặt.
 Gắp đậu ra đĩa, để riêng.
- Xào đậu Hà Lan với một ít dầu ôliu, sau đó thêm vào nấm và đậu phụ chiên vào đảo đều.
- Nêm nước tương vào đảo đều cho rau ngấm vị.
- Cho nước và rượu mirin vào nấu sôi , nêm gia vị muối tiêu vừa ăn và hạ nhỏ lửa rim trong 5 phút.
- Gần được thì cho ớt vào đảo đều. Xúc đậu xào ra đĩa, rắc hành và gừng muối.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Recipeyum.com)


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

One of the tastiest way to cook tofu is to make tofu steak. This dish shows a different way to serve tofu. Not just a boring plain tofu dish but a vibrant tofu stack served with shiitake mushrooms, snow pea and baby capsicums. 

1. Ingredients 

-1 packet of tofu 
-100g fresh snow pea 
-50g shiitake mushroom 
-50g capsicum 
-2 tablespoon of cooking oil 
-50ml vegetable stock
-5ml mirin 
-20ml light soy sauce 
-10g pickled ginger 
-Salt and pepper 

2. Method

- Slice drained tofu into 6 x 6 squares. Pat dry with paper towel.
- Lightly coat each tofu slice with flour.
- Heat oil in a skillet and fry the tofu until each side is crispy and golden.
 Remove and set aside to cool.
- Saute snow peas in olive oil then add in the shiitake mushrooms. Add in the fried tofu steaks.
- Season with soy sauce and allow to cook until lightly golden.
- Add vegetable stock and mirin and let it simmer. Allow the tofu and the snow pea to absorb the liquid. Braise for 5 minutes.
- In the final minutes, add in baby capsicum slices. Stack 4 tofu steaks on each serving plate. Garnish with shallot and pickled ginger.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.