THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Sốt gừng tỏi

Ginger Garlic Paste


1. Nguyên liệu

-Gừng - 3/4 chén, băm nhỏ 
-Tỏi - 3/4 chén, băm nhỏ
-Dầu ăn - 1 muỗng canh 
-Nước - 1/2 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Gừng và tỏi, lột bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Sau đó cho tất cả vào máy xay với 1 ít dầu ăn.
- Xay lần 1 hỗn hợp còn hơi thô. Thêm nước và và xay nhuyễn.
- Cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
*Lưu ý:
- Không thêm quá nhiều nước, sẽ không giữ được lâu.
- Luôn luôn sử dụng muỗng rửa sạch và lau khô.
- Dùng được ít nhất một tháng khi để lạnh và xử lý đúng cách.
- Bạn cũng có thể thêm một nhúm bột nghệ nếu muốn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sharmis Passions)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

1. Ingredients

-Ginger – 3/4 cup chopped roughly
-Garlic – 3/4 cup chopped roughly
-Oil – 1 tsp
-Water – 1/2 tsp

2. Method

- Peel off the skin of ginger and garlic and chop them roughly. Add it to the mixer with oil.
- And grind it coarsely.Then add water and pulse it once to get a semi coarse paste.
- Store in an airtight container. Refrigerate it.
* Notes:
- Do not add more water which will not give more shelf life.
- Always use a clean washed and wiped spoon.
- It keeps well for atleast a month when refrigerated and handles properly.
- You can also add a pinch of turmeric powder if you want.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.