Ginger Garlic Paste
1. Nguyên liệu
-Gừng - 3/4 chén, băm nhỏ
-Tỏi - 3/4 chén, băm nhỏ
-Dầu ăn - 1 muỗng canh
-Nước - 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Gừng và tỏi, lột bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Sau đó cho tất cả vào máy xay với 1 ít dầu ăn.
- Xay lần 1 hỗn hợp còn hơi thô. Thêm nước và và xay nhuyễn.
- Cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
*Lưu ý:
- Không thêm quá nhiều nước, sẽ không giữ được lâu.
- Luôn luôn sử dụng muỗng rửa sạch và lau khô.
- Dùng được ít nhất một tháng khi để lạnh và xử lý đúng cách.
- Bạn cũng có thể thêm một nhúm bột nghệ nếu muốn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sharmis Passions)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
1. Ingredients
-Ginger – 3/4 cup chopped roughly
-Garlic – 3/4 cup chopped roughly
-Oil – 1 tsp
-Water – 1/2 tsp
2. Method
- Peel off the skin of ginger and garlic and chop them roughly. Add it to the mixer with oil.
- And grind it coarsely.Then add water and pulse it once to get a semi coarse paste.
- Store in an airtight container. Refrigerate it.
* Notes:
- Do not add more water which will not give more shelf life.
- Always use a clean washed and wiped spoon.
- It keeps well for atleast a month when refrigerated and handles properly.
- You can also add a pinch of turmeric powder if you want.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét