THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nguyên Liệu

Bột chiên xù

Cách làm bột chiên xù này rất đơn giản, vừa ngon lại an toàn, thay vì phải đi mua ngoài hàng bạn có thể tự làm tại nhà đấy!

1. Nguyên liệu

- Bánh mì
- Máy xay đồ khô

2. Cách làm

- Bánh mì đem cắt thành những lát vừa mỏng, xếp vào khay nướng, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ khoảng 40 phút tới khi thấy bánh mì khô giòn là được.
Cách khác, bạn có thể cho khay bánh mì ra ngoài trời nắng to để phơi tới khi bánh mì khô cong là được nhé!
- Xé bánh mì thành những miếng nhỏ. Sau đó cho bánh mì vào máy xay hoặc cối giã.
- Bật máy và xay vài vòng cho bánh mì vụn thành bột, nhưng không cần xay quá mịn.
Bạn có thể cho bánh mì đã sấy vào bao nilon, dùng cây cán bột cán nát hay dùng tay bóp nát.
- Cho bột chiên xù vào hộp kín hoặc túi nilon, buộc kín bảo quản dùng dần. 
Bột chiên xù có thể sử dụng cho tất cả các món chiên như: đùi gà chiên xù, thịt heo chiên xù, phô mai chiên giòn...
Cách làm rất đơn giản, món bột chiên xù của bạn còn có mùi vị thơm ngon hơn nếu bạn làm bằng bánh mì mới. 
Bạn có thể dùng bánh mì thường cũng được. Chỉ cần xé vụn rồi đem sấy khô giòn. Xay nhỏ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.