Cá quả còn được gọi là cá lóc, cá bông, cá chuối hoa, cá sộp, điều ngư… Từ 1 con cá quả có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Với sự thơm ngon của cá cùng vị cay cay của ớt, cá quả chiên sốt ớt sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê ly.
1. Nguyên liệu
- phi lê cá quả: 500 g
- bột canh: 0.25 thìa cà phê
- hạt tiêu: 0.25 thìa cà phê
- bột mì: 2 thìa canh
- hành khô: 10 g
- tỏi: 10 g
- gừng: 10 g
- cà rốt: 20 g
- ớt sừng: 20 g
- ớt chỉ thiên: 10 g
- xì dầu: 0.03 bát con
- dầu hào: 0.25 bát con
- nước: 0.25 bát con
- đường: 1 thìa canh
- thì là: 20 g
- hành lá: 20 g
2. Cách làm
- Trộn đều cá quả phi lê với bột canh và hạt tiêu rồi ướp trong vòng 30 phút.
- Sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu cả phần phile và phần xương cá cho đến khi cá vàng giòn.
- Làm nước sốt: Phi hành khô, tỏi, gừng cho thơm....
.,... rồi thêm cà rốt, ớt sừng, ớt chỉ thiên,...
....Nêm gia vị xì dầu, dầu hào, nước, đường vừa vị cay ngọt...
.... Cuối cùng cho lá thì là và hành lá. Đảo đều cho chín và ngấm gia vị.
- Làm nước sốt: Phi hành khô, tỏi, gừng cho thơm....
.,... rồi thêm cà rốt, ớt sừng, ớt chỉ thiên,...
....Nêm gia vị xì dầu, dầu hào, nước, đường vừa vị cay ngọt...
.... Cuối cùng cho lá thì là và hành lá. Đảo đều cho chín và ngấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét