THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt sen

Ngan hấp hạt sen

Ngan hấp sen nấm là món ăn không chỉ có độ bổ dưỡng cao mà còn lạ miệng và cực ngon cho gia đình của bạn đấy! Vị ngậy mềm của thịt ngan và bùi bùi của hạt sen hòa quyện với hương thơm của nấm sẽ khiến cả nhà thích mê ly.

1. Nguyên liệu

- thịt ngan: 500 g
- hành băm: 1.5 thìa canh
- hạt tiêu: 0.5 thìa cà phê
- mì chính: 0.5 thìa cà phê
- hạt nêm: 1 thìa cà phê
- nước mắm: 1 thìa canh
- dầu hào: 1 thìa canh
- nước tương: 1 thìa cà phê
- hạt sen: 50 g
- nấm hương: 30 g
- cà rốt: 50 g

2. Cách làm

- Cho hành băm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, nước mắm, dầu hào và nước tương vào thịt ngan rồi trộn thật kỹ đến khi gia vị ngấm đều. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng 30 phút.
- Trộn đều thịt ngan đã ướp với hạt sen, nấm hương và cà rốt.
- Cho hỗn hợp vào nồi, hấp trong vòng 1 giờ.
... Cho đến khi thịt chín.
- Cho ra đĩa và mời cả gia đình thưởng thức thôi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.