Salad cà tím có vị ngọt tự nhiên của cà, vị béo của nước sốt, thơm nức mũi của tỏi phi giòn. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến thật đơn giản, món salad cà tím chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
+ Cà tím dài: 2 quả
+ Tỏi băm: 1 củ
+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối tinh, mì chính
2. Cách làm
- Cà tím chọn quả bánh tẻ, vỏ bóng, cuống còn tươi. Bổ đôi cà rồi cắt khúc dài 5cm, sau đó ngâm ngay vào nước lạnh pha muối 10 phút cho khỏi thâm. Cuối cùng, bạn vớt ra, rửa lại và để ráo.
- Đun sôi nước, cho cà tím vào luộc chín, vớt ra đĩa, xé nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Đun sôi 3 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thật vàng, vớt ra để riêng.
- Dùng phần dầu ăn vừa phi tỏi pha cùng 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa mì chính. Trộn đều cùng phần cà tím. Cho ra đĩa và rắc tỏi phi lên trên.
Vậy là chưa đến 10 phút, mâm cơm nhà bạn đã có ngay món salad thơm ngon hấp dẫn rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét