THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tào phớ cách tân – Không đơn giản chỉ là tào phớ !

Giờ đây, món tào phớ đơn giản được nhiều chủ quán “biến tấu” thành món ăn chơi vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Những sự kết hợp lạ mà quen sẽ khiến bạn thích thú vô cùng nếu được dịp “trải nghiệm” hết những món tào phớ thanh mát mà đặc sắc này.

Tào phớ thập cẩm (Hàng Bông):
Nếu bạn “bối rối” không biết chọn vị gì ăn kèm với tào phớ thì cứ gọi tào phớ thật cẩm là tròn vị. Tào phớ ở đây mịn, nước đường ngòn ngọt, thanh thanh vừa miệng, lại có mùi thơm rất dễ chịu.
Để chế biến món tào phớ thập cẩm này, đầu tiên người bán hàng sẽ khéo léo gạt tào phớ bằng một chiếc vỏ trai theo từng lát nhỏ bỏ vào bát, đổ thêm ít nước đường thơm mùi hoa nhài rồi bỏ vào đó vài lát thạch găng, một muỗng thạch đen, một nhúm dừa tươi và trân châu dai sần sật. Cuối cùng là rưới một chút nước cốt dừa và rắc thêm dừa khô bùi bùi thơm ngậy. Bát tào phớ thập cẩm đẹp mắt với nhiều màu sắc đan xen, cùng với hương vị thơm ngon, độc đáo khiến cho bất kỳ ai có dịp thưởng thức đều nhớ mãi và muốn quay lại quán nhỏ này nhiều lần nữa.

Tào phớ chả cá (Đốc Ngữ):
Tào phớ vốn là món cực kì “dễ tính” khi có rất nhiều biến tấu mà biến tấu kiểu gì cũng ngon, cũng hợp. Thế nhưng sự kết hợp lạ lùng và ít ai dám nghĩ đến nhất phải kể đến tào phớ chả cá. Tào phớ không ăn kèm với các loại đồ ngọt như thông thường mà ăn cùng chả cá, thêm một chút rau cải. Sự hoà quyện khó tin giữa món ngọt và món mặn này nhất định phải thử một lần cho biết thôi.

Tào phớ cốt dừa (Nghĩa Tân):
Chưa bàn đến chất lượng thì tào phớ ở đây được xem là “phá giá thị trường” khi chỉ có 7.000 đồng/bát. Tuy giá “bèo” là thế nhưng từ tào phớ mịn đến thạch đen mát lành, trân châu dẻo dai và cả nước cốt dừa béo ngậy, dừa tươi, dừa khô đều đủ cả, mà đều rất ngon lành, dễ ăn. Chính vì đáp ứng được đủ tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” mà tào phớ ở đây lúc nào cũng được các bạn trẻ “săn đón” rất nồng nhiệt.

Tào phớ sô-cô-la (Quang Trung):
Tào phớ ở đây cũng được chế biến theo công thức truyền thống nhưng được bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo cảm giác mới lạ cho thực khách. Mà khách đến đây ăn đều rất mê sự kết hợp giữa vị thanh dịu, mát lạnh của tào phớ với vị ngọt lịm, béo ngậy của sô-cô-la. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ăn kèm với sữa dừa thơm ngậy, cà phê ngòn ngọt, đăng đắng, đậu đỏ, hạt sen bùi bùi tuỳ theo sở thích.

Tào phớ trà xanh (Vũ Trọng Phụng):
Tào phớ mà kết hợp với trà xanh thì còn gì đã khát hơn. Nguyên liệu chính vẫn là tào phớ kết hợp với trà xanh, nhưng đòi hỏi sự công phu trong cách chế biến.
Lá trà xanh tươi, xay nhuyễn, lọc lấy nước nguyên chất, dùng nó để nấu tào phớ, nhờ thế mới có được thứ tào phớ vừa bùi ngậy, vừa thơm mùi trà xanh, ăn đến đâu cảm nhận được hương vị trà xanh thanh mát đến đó.

Tào phớ trà sữa Thái (Quang Trung):
Khỏi phải bàn về độ “hot” thì ai cũng biết trà sữa Thái đang là một trong những thức uống “làm mưa làm gió” và ngay từ khi mới xuất hiện đã được rất nhiều bạn trẻ Hà thành ưu ái. Vậy trà sữa Thái kết hợp với tào phớ, tại sao không? Tuy chẳng cầu kì, phức tạp nhưng chắc chắn là món rất đáng để thử đấy nhé.

Tào phớ kem cà phê (Nguyễn Du):
Sự kết hợp độc đáo giữa nét truyền thống và hiện đại đã làm nên sức hấp dẫn rất đặc biệt cho món ăn này. Cái thanh mát của tào phớ, quyện với chút ngòn ngọt, ngậy ngậy của kem, chút đắng ngọt, nồng ấm của cà phê tạo nên hương vị mà bạn có thể bị “mê hoặc” ngay từ lần đầu nếm thử.

Tào phớ dâu tằm (Trần Quốc Hoàn):
Đây là sự kết hợp khá mới lạ, độc đáo và đang rất được nhiều bạn trẻ “săn đón”. Điểm cộng của tào phớ ở đây là cực đầy đặn, bày trí cũng rất bắt mắt. Một phần đầy đủ gồm tào phớ, ăn kèm với thạch rau câu mát lạnh, trân châu dai dai, dừa tươi, dừa khô thơm giòn, rưới thêm chút siro dâu tằm màu đỏ cực đẹp mắt, ăn vào lạ lạ, vui vui.

Tào phớ long nhãn (Bạch Mai):

Cũng giống như nhiều nơi khác, tào phớ ở đây cũng được chế biến rất giản dị nhưng cũng lại có nét độc đáo rất riêng, nước đường được pha đặc biệt thơm mùi lá nếp vừa là lạ, vừa hay hay. Thạch đen, long nhãn cũng đều được chế biến thủ công nên không chỉ đảm bảo an toàn, chất lượng mà còn rất mềm và ngọt.

Tào phớ thạch (Trưng Trắc, Hà Đông):
Tào phớ ở đây cũng đơn giản thôi, cũng ăn kèm với trân châu, dừa khô, nhưng đặc biệt ở chỗ có nhiều loại thạch khiến màu sắc rực rỡ hơn. Tào phớ ăn kèm với thạch cực kì mát, nước đường và tào phớ đều rất dễ ăn và đạt chuẩn. Một bát tào phớ nhẹ nhàng thế này đảm bảo là quá đủ “thoả mãn” cơn thèm của bạn rồi.

Tào phớ caramen:
Đúng như tên gọi, tào phớ caramen được làm từ nguyên liệu chính là caramen cùng với tào phớ, bỏ thêm một ít hạ é và đá bào là đã có ngay một món tào phớ béo ngậy, bùi bùi và thơm mùi caramen.

Tào phớ thập cẩm caramen (Anan Tofu, 12Hàng Lược):
Ăn một bát tào phớ như này thì cứ phải gọi là đã đời lắm lắm luôn ý
Một bát tào phớ mà đầy ụ đủ thứ, nhìn thôi đã thấy siêu hấp dẫn rồi nè. Nào là caramen, rồi hạt sen, long nhãn, đủ các loại thạch, trân châu, đậu đỏ....Nói chung là ăn bát này xong cảm thấy "đủ đầy" dã man luôn.

Tào phớ cà phê:
Một sự kết hợp vô cùng độc đáo và táo bạo nữa đó là tào phớ và cà phê. Không chỉ là một thức giải khát, món tào phớ cà phê này có thể coi là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây.
Tùy khẩu vị của khách, mỗi cửa hàng sẽ có cách gia giảm lượng tào phớ và cà phê khác nhau. Có nơi, một cốc cà phê được pha ở độ vừa phải, thêm chút sữa tươi hoặc sữa đặc, sau đó, múc tào phớ thành từng lát mỏng vào cốc. Nhưng cũng có nơi, vẫn là bát tào phớ bình thường, cho thêm chút sữa và cà phê được trang trí bên trên thành những hoa văn đẹp mắt, trông giống như cốc cà phê kem của phương Tây.

Tào phớ khúc bạch:
Nằm trong danh sách các món ăn lạ nhất và “hot” nhất trong hè này, khúc biến tấu tào phớ khúc bạch luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ Hà Nội.
Khúc bạch được làm từ sữa tươi, kem tươi, kết hợp với tào phớ mịn tan, thêm vào đó một chút long nhãn, hạnh nhân khiến cho món ăn này khi thưởng thức sẽ thấy có vị mềm ngậy nhưng không kém phần thanh mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè.
................................

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.