Bạn rất thích ăn nem chua nhưng lại ngần ngại vì sợ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh. Vậy còn chờ gì nữa mà không tự tay làm món nem chua ngọt chiên xù ngay tại nhà vừa thơm ngon lại vừa sạch sẽ, an toàn.
1. Nguyên liệu
- da heo: 200 g
- thịt heo xay: 400 g
- tỏi băm: 1 thìa cà phê
- ớt băm: 1 thìa cà phê
- hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- đường: 2 thìa canh
- bột năng: 2 thìa canh
- nước mắm: 1 thìa canh
- bột mì: 300 g
- trứng: 3 quả
- bột chiên xù: 200 g
- màng bọc thực phẩm: 1 cuộn
2. Cách làm
- Luộc chín da heo....
....rồi vớt ra, ngâm 10 phút trong nước lạnh.
Sau đó, thái nhỏ miếng da heo.
- Trộn thịt lợn xay với da heo và tỏi băm, ớt băm, đường, hạt tiêu, bột năng, nước mắm rồi nhào lên cho thật kỹ để ngấm đều gia vị.
- Dùng màng bọc thực phẩm cuộn, gói thịt thành nhiều phần nhỏ rồi để lạnh trong 8 giờ.
- Bóc bỏ phần nilon bên ngoài...
.... rồi lăn nem qua bột mì,...
.... trứng...
... rồi đến bột chiên xù.
- Cho nem lên chảo chiên ngập dầu đến khi miếng nem chín vàng ruộm.
- Vớt nem ra giấy thấm dầu, chấm kèm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét