THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh leo

Gỏi đu đủ chanh leo

Gỏi đu đủ chanh leo lạ miệng mà rất ngon, vị chua ngọt, thơm thơm của chanh leo và mật ong, giòn giòn của đu đủ đảm bảo ăn là nghiền.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả đu đủ xanh hoặc ương
- 1/2 bát con mật ong
- 2 quả chanh leo
- 1 chút muối
- 1 thìa dấm
- 1 ít rau mùi trang trí

2. Cách làm

- Đu đủ nạo vỏ rồi rửa sơ qua cho hết nhựa, sau đó nạo miếng mỏng rồi rửa lại lần nữa, cho 1 ít muối vào bóp cùng và để 10 phút mới cho 1 ít nước lọc vào rửa lại đu đủ cho hết mặn.
- Để cho đu đủ ráo nước rồi cho vào 1 cái tô, cắt đôi quả chanh leo và múc lấy ruột chanh cho vào tô đu đủ.
- Thêm 1 thìa dấm, mật ong và trộn đều nguyên liệu, bạn có thể nếm xem đã vừa ăn chưa nhé! 
- Ướp gỏi đu đủ chanh leo khoảng 20 phút là có thể cho ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm: 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.