THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh việt - á

Bánh tai yến

Trổ tài làm bánh tai yến viền giòn ngon như ngoài hàng

1. Nguyên liệu

- 150g bột gạo tẻ
- 25g bột mì
- 25g bột nếp
- 50g đường
- 200ml nước lạnh
- 150ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Cho tất cả bột + đường + muối + vào 1 cái âu trộn đều.
- Sau đó cho nước lạnh vào, mang bao tay nhồi trộn 10 phút (lúc này bột sánh). Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hòa chung.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì múc từng muôi bột nhẹ nhàng đổ vào chính giữa chảo.
- Bánh từ từ kết tỏa phồng chính giữa và nổi lên. Bạn nhớ ấn nhẹ bánh để dầu ngập bánh, bánh sẽ chín đều.
- Khi bánh có rìa vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh tai yến cho ra khay, dùng nóng hay nguội đều giòn và thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.