Quất hồng bì không chỉ là một loại trái cây ăn thông thường mà còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Quả hồng bì có công dụng trị ho, viêm họng, kích thích tiêu hóa và giải cảm sốt hiệu quả. Vì thế khi quất hồng bì đang vào mùa chín rộ thì bạn hãy tranh thủ làm một hũ quất ngâm đường phèn dùng cho mỗi khi giao mùa dễ bị mắc các chứng cảm cúm nhé.
1. Nguyên liệu
-300g quả quất hồng bì chín vàng
-200g đường phèn
-1 chai rượu vang trắng
-Một ít muối
-Lọ thủy tinh sạch, khô
2. Cách làm
- Quất hồng bì nhặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây.
Nếu không có lò vi sóng thì hong khô ráo quả quất.
- Cho một lớp đường phèn dưới đáy lọ thủy tinh, tiếp đó một lớp quất hồng bì. Làm tương tự cho đến khi hết quất và đường phèn.
- Rót rượu vang vào ngập mặt đường và quất rồi đóng chặt nắp hũ. Để hũ quất trong bóng râm mát.
Quất hồng bì ngâm sau 3 tháng là dùng được.
Chúc các bạn mạnh khỏe!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét