THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục sốt me

Vị cá thơm lừng, đậm đà, quyện cùng hương tỏi ớt và nước sốt me chua ngọt thật sự rất hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

+ 500g cá nục tươi
+ 2 củ tỏi
+ 1 quả ớt đỏ
+ 40g me chín
+ Gia vị: 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1/3 muỗng muối, 100ml nước sôi, 1/3 muỗng tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Cá nục làm sạch, rửa qua nước muối loãng rồi để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng rồi lần lượt cho cá nục vào chiên.
Trở mặt cá để cá vàng đều 2 mặt.
- Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.
Me chín ngâm với 100ml nước sôi, nghiền nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Đặt chảo lên bếp, cho tỏi ớt vào phi thơm...
... rồi cho nước cốt me vào cùng với gia vị muối, đường, nước mắm, tiêu vào nấu, khi thấy hỗn hợp nước me sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nhấc ra để riêng.

- Cho cá nục chiên vào hỗn hợp nước sốt me, đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước sốt ngấm đều vào cá trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Gắp cá ra đĩa, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.