THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bò nhúng giấm

Một sự kết hợp vô tình nhưng thành món ăn ngon tuyệt. Kèm chút bia lạnh thì xem như xua tan cái nóng ngột ngạt ngày hè.

1. Nguyên liệu

-500g thịt bò phi lê mềm
-1 củ hành tây
-Rau thơm: rau răm, húng quế, húng lủi, ngò gai, ngò rí
-Mè hoặc đậu phộng rang
-Giấm
*Nước trộn gỏi:
-2 muỗng cafe nước mắm
-2 muỗng canh đường
-2 muỗng canh giấm
-tỏi, ớt băm

2. Cách làm

- Thịt bò cho vào tủ đông đá chừng 2-3 tiếng cho thịt hơi cứng lại (thịt vẫn xốp xốp). Lúc này dùng dao sắc cắt mỏng thịt theo sớ ngang rất dễ.
- Chuẩn bị nước giấm để trụng sơ thịt bò. Pha 250 ml nước với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 nhúm muối. Nấu sôi lên.
- Cho thịt bò vào, tắt bếp nhắc xuống ngay, đừng để chín quá. Món này ăn lúc thịt còn hơi tái mới ngon, tuy nhiên nếu ngại thì bạn vẫn có thể trụng chín thịt.
- Hành tây cắt khoanh mỏng theo chiều ngang, ướp với 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm. Để 15 phút cho hành ngấm và bớt hăng.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ
- Pha nước trộn gỏi: Hoà tan đường + nước mắm + giấm. Sau đó cho tỏi ớt băm vào, khuấy đều.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho các nguyên liệu gồm hành tây, thịt bò, rau thơm, nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.
- Dọn gỏi ra đĩa, bên trên rắc mè rang vàng.
Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh tráng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.