THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm xoài xanh bắp bò (2)

Món nộm xoài xanh bắp bò với mùi thơm hòa quyện đặc trưng của gừng, nước mắm và rau thơm, cộng với vị giòn của xoài và ngon ngọt của bắp bò luộc chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình khó lòng từ chối.

1. Nguyên liệu

-1 quả xoài xanh to - 500g (chọn quả xanh, cứng)
-1 cái bắp bò cỡ 500g
-Lạc rang vàng, giã dập
-Rau húng
-Chanh, gừng, sả, quế, ớt tươi, tiêu hạt
-Nước mắm, đường, giấm

2. Cách làm

- Cuộn bắp bò bằng lạt hoặc dây vải thật chặt tay.
Pha nước luộc bao gồm: 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, sả đập dập cắt khúc, gừng đập dập và tiêu sọ.
Cho bắp bò vào nước luộc, đun lửa to đến khi sôi thì đậy kín nắp nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, hầm thịt trong khoảng 45 phút. Bạn có thể dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn, không nên luộc quá lâu thịt bò sẽ bở không ngon.
Luộc xong bạn vớt thịt ra để nguội, thái que to cỡ đầu đũa.
Bạn nên luộc bắp bò từ hôm trước và cất trong ngăn mát tủ lạnh, hôm sau chỉ việc lấy ra thái và trộn nộm.
- Gừng đập dập băm nhỏ, ớt thái sợi, rau húng cắt nhỏ.
- Xoài gọt vỏ, bào sợi hoặc thái dạng que nhỏ, trộn với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và gừng đã bằm nhỏ ở trên. Công đoạn này bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của mỗi gia đình, nhưng không nên bỏ qua hai thành phần quan trọng là nước mắm và gừng vì đây là hai thành phần tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Tùy thuộc vào độ chua của xoài bạn có thể vắt thêm một chút chanh cho cân bằng giữa các vị chua, mặn, ngọt.
Tiếp tục thêm thịt bò, ớt, 1/2 chỗ rau húng và lạc vào trộn đều.
- Khi ăn bạn bày nộm ra đĩa, rắc nốt phần lạc và rau húng lên trên.
Nộm xoài xanh bắp bò ăn kèm với phồng tôm là món ăn ưa thích trong các bữa liên hoan gia đình mình, đặc biệt là vào mùa hè.
Món nộm xoài thịt bò này là món ăn chơi, có thể ăn kèm với bánh đa cuộn chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.