Salad bò kiểu Thái sẽ là món ăn rất tuyệt vời nếu sau những ngày Tết mà bạn vẫn còn ít thịt bò trong tủ lạnh mà chưa biết làm gì với nó, trong khi đã quá ngán ngẩm với các món ăn dễ ngán của ngày Tết. Vị chua ngọt của nước trộn salad cùng độ mát giòn của các loại rau củ sẽ giúp bạn làm mới khẩu vị và hứng thú với việc ăn uống hơn hẳn đấy!
1. Nguyên liệu
-200g thịt bò mềm, thái mỏng thành sợi
-½ cây xà lách to (bắp salad)
-1 quả ớt sừng
-2 quả chanh
-1 ít ngò gai (mùi tàu)
-3 cây sả
-Muối, tiêu
-2-3 muỗng café thính gạo
-Nước trộn salad: mắm, đường, nước
2. Cách làm
- Xà lách thái sợi.
- Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt, thái sợi. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ngò gai thái nhỏ. Sả thái mỏng.
- Thịt bò thái chỉ, ướp với 1 ít muối và tiêu trong 5 -10 phút.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn. Cho thịt vào chảo và áp chín tái 2 mặt. Nhanh tay bắc chảo xuống bếp, cho ra thố để thịt không tiếp tục chín.
- Làm thính gạo: Gạo rang vàng trên chảo nóng, sau đó đem xay nhuyễn thành bột.
- Nước trộn salad: Hoà 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước + 2-3 muỗng cafe đường.
- Trong âu thịt bò, trộn sả, ớt, nước chanh, nước mắm trộn, thính cho đều với nhau. Sau đó là ngò gai và rau xà lách.
- Khi dùng bạn dọn salad bò kiểu Thái ra đĩa, đặt vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét