THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm xoài xanh bắp bò (1)

Thêm món nộm xoài xanh chua chua, giòn giòn này vào cơm cuối tuần vô cùng thích hợp.

1. Nguyên liệu

- Thịt bắp bò hoa: 150g
- Xoài xanh: 1 quả (khoảng 400g)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi, chanh, ớt
- Rau mùi, húng quế
- Mắm, đường, giấm
- Mè rang (hoặc lạc rang giã dập)

2. Cách làm

- Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh, hạt nêm và tiêu trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò được mềm.

Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi cho bắp bò ra đĩa.
- Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ.
Bóp xoài xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt.
- Rau mùi và rau húng rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước mắm chua ngọt trộn nộm theo tỉ lệ: 1 mắm: 2 đường: 1 giấm: 1 nước cốt chanh, thêm tỏi và ớt băm nhỏ.
Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút giấm ăn cho nước trộn được mềm hơn. Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.
Có thể thêm ½ thìa dầu vừng vào nước mắm trộn nộm cho thơm.
- Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to. Đổ bát nước mắm vừa pha vào trộn đều.
- Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Các bạn có thể nạo thêm dưa chuột trộn nộm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.