Món nộm măng tươi thịt bò vừa thơm ngon lại giòn giòn sẽ làm bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Măng tươi: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt bò: 200 g
- Chanh tươi: 1-2 quả
- Ớt: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Rau thơm các loại: 1 ít
- Bột canh
- Mì chính
- Đường
2. Cách làm
- Thịt bò thái mỏng ướp với hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn khoảng 15 phút.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tái với lửa lớn.
Hoặc có thể đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần chín tái.
- Măng tươi tước sợi vừa, xả lại qua nước lạnh, cho măng vào nồi, luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh. Tiếp tục cho măng vào nồi, đặt lên bếp, luộc đến khi ăn thử măng mềm thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.
- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, để ráo
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
- Lạc rang chín, xát vỏ, giã thô.
- Pha một bát nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 thìa chanh tươi - 1 thìa đường - 1/2 thìa mì chính - 1/2 thìa bột canh-tỏi ớt băm nhỏ. (Tùy theo định lượng bạn thích chua hay ngọt để thêm nhé).
- Trộn măng tươi, cà rốt vào âu sạch, rưới nước trộn nộm.
Tuyệt đối bạn không nêm nước mắm vì làm cho phần măng tươi bị chua.
Hỗn hợp măng và hành tây nên trộn trước để cho thấm gia vị, khi gần dùng bạn mới cho rau thơm, thịt bò vào trộn cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho nộm ra đĩa, rắc lạc lên và thưởng thức.
- Các bạn trộn nộm với hành tây nữa nhé.
Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành vào âu nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng. Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào bát, trộn vào một thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ giấm, để khoảng 15 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét