THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên dứa, thịt gà

Fried Rice with Pineapple


1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội
- 1 bát dứa, thái miếng vuông nhỏ
- 3 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh hành tây, thái miếng vuông nhỏ
- 100g thịt heo, thái mỏng
- 200g tôm tươi, bóc vỏ, rút chỉ đen
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh cà rốt, thái hạt lựu
- 2 muỗng canh hạt đậu Hà Lan, luộc chín
- 2 muỗng canh nho khô
- 1 cái xúc xích (hoặc lạp xưởng), thái lát, chiên vàng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe hạt tiêu trắng
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 3 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 3 muỗng canh ruốc heo
- 1/2 bát hạt điều, rang/sấy chín

2. Cách làm

- Dứa bổ đôi, cắt lấy ruột dứa và thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp. Đun chảy bơ rồi cho tỏi băm và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào.
- Thịt xào cho chín tái thì cho tôm vào đảo qua. Rồi thêm 2 quả trứng vào đảo đều.
- Khi trứng và tôm đã chín thì cho cơm và đảo đều. Tiếp đó là cà rốt.
- Thêm đậu Hà Lan, nho khô và xúc xích.
- Đảo đều tất cả các nguyên liệu. Nêm muối và đường.
- Nêm hạt tiêu và bột cà ri và đảo đều.
- Cho dứa vào ...
- Thêm dầu hào và nước mắm vào đảo đều với cơm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn,
- Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho cơm vào dứa, rắc hạt điều, ruốc heo và hành lá lên trên.
- Thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cooking.kapook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.